Các loại gối đỡ trên thị trường SKF, TIMKEN, FAG, ASAHI, NSK...


Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những kiến thức cơ bản về gối đỡ vòng bi của các hãng trên thị trường, để bạn có được thông tin chung cũng như tiện cho việc quy đổi gối đỡ sang hãng SKF khi có nhu cầu.

Các loại gối đỡ vòng bi phổ biến trên thị trường

Các loại gối đỡ vòng bi phổ biến trên thị trường

Có bao nhiêu hãng sản xuất gối đỡ?

Tại thị trường Việt Nam các thương hiệu sản xuất vòng bi bạc đạn luôn kèm theo việc sản xuất gối đỡ. Vì vậy bạn sẽ bắt gặp các thương hiệu gối đỡ từ hàng mang thương hiệu Trung Quốc cho tới các hãng vòng bi của Nhật như NSK, Asahi, NTN, Koyo, Nachi... hay các hãng đến từ châu âu như SKF, FAG, ngoài ra còn hãng TIMKEN đến từ Mỹ.

Ký hiệu gối đỡ của các hãng Vòng bi

SKF là hãng sản xuất gối đỡ số 1 thế giới
SKF là hãng sản xuất gối đỡ số 1 thế giới

Mỗi hãng vòng bi sẽ quy định ký hiệu riêng cho từng mã sản phẩm của mình, Vì vậy đôi khi việc này sẽ gặp khó khăn cho những người không am hiểu kỹ thuật khi đi mua hàng. Dưới đây là các ký hiệu của gối đỡ của từng hãng. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, Để có thông tin chính xác bạn có thể liên hệ với nhân viên bán hàng của hãng đó để được tư vấn cụ thể hơn.

Gối đỡ sử dụng vòng bi cầu

Gối đỡ sử dụng vòng bi cầu

Ký hiệu UCP, UCF, UCFL, UCFC, UCT, UCFB, UCPA, UKT

Đây là dòng gối phổ thông nhất mà các hãng đều sản xuất. Các dòng gối này đều sử dụng sẵn vòng bi cầu bên trong vỏ gối thành 1 bộ gối đỡ hoàn chỉnh chỉ việc lắp đặt để sử dụng, Đối với dòng gối đỡ này có ưu điểm là dễ lắp đặt, giá trị sử dụng cao so với giá thành. Nhược điểm là khả năng chịu tải trọng lớn kém.

Ký hiệu phổ thông và bản vẽ các loại gối đơ sử dụng vòng bi cầu.

Đã phần các hãng đều có ký hiệu tiêu chuẩn giống nhau đối với các dòng gối sử dụng vòng bi cầu. Chúng được ký hiệu cho từng chủng loại như sau

UCP, UCF, UCFL, UCFC, UCT, UCPA, UKT ...

Gối UCP

Thông số bản vẽ UCP

Bản vẽ kỹ thuật gối UCP của SKF

 

Gối UCF

Thông số bản vẽ UCF

Bản vẽ kỹ thuật gối UCF của SKF

 

 

Gối UCFL

Thông số bản vẽ UCFL

Bản vẽ kỹ thuật gối UCFL của SKF

 

 

Gối UCFC

Thông số bản vẽ UCFC

Bản vẽ kỹ thuật gối UCFC của SKF

 

 

Gối UCT

Thông số bản vẽ UCT

Bản vẽ kỹ thuật gối UCT của SKF

 

 

Gối UCPA

Thông số bản vẽ UCPA

Bản vẽ kỹ thuật gối UCPA của SKF

Những ký hiệu gối UCP, UCF, UCFL, UCFC, UCT bạn có thể bắt gặp từ những thương hiệu nổi tiếng như SKF, FAG, TIMKEN, NSK, ASAHI ...Tuy nhiên chất lượng và giá thành của mỗi hãng sẽ khác nhau. Nếu bạn cần gối đỡ có chất lượng vượt trội thì có thể tham khảo các dòng gối đỡ của SKF tại đây

Ưu điểm của gối đỡ SKF

Ngoài những ưu điểm về giá bán và dải sản phẩm phong phú thì Cụm gối đỡ của SKF có ưu điểm là có thể tháo rời hoặc thay thế rời khi cần sửa chữa hoặc thay thế, giữa vỏ gối và cụm vòng bi bên trong (Ký hiệu YAR).

cụm gối đỡ SKF

Gối đỡ UCP của SKF sử dụng cụm vòng bi YAR bên trong có thể tháo rời để thay thế

Vòng bi YAR có thể mua rời để thay thế

Vòng bi YAR của SKF bán rời để thay thế cho gối đỡ của SKF

 


Gối đỡ hai nửa

Cấu tạo gối hai nửa SKF

Cấu tạo gối hai nửa SKF

Ký hiệu SNL, SE, SN, SNA và SNH, SN, SNV, BND, LOE, SNT, FSNT, SNTD, SNTN...

Đây là loại gối sử dụng các loại vòng bi tang trống, vòng bi tựa lựa, vòng bi CARB. Vỏ gối được chế tạo bằng Gang và được sơn màu đen. Ưu điểm của gối hai nửa là khả năng chịu tải trọng lớn. 

Vỏ gối hai nửa được làm bằng Gang sơn đen
Vỏ gối hai nửa được làm bằng Gang sơn đen

  • Gối đỡ 2 nửa của SKF thường có ký hiệu SNL, SE, SN, SNA và SNH.
  • Gối đỡ 2 nửa của FAG thường có ký hiệu SN, SNV, BND, LOE
  • Gối đỡ 2 nửa của TIMKEN thường có ký hiệu SNT, FSNT, SNTD, SNTN


Những ký hiệu gối SNL, SE, SN, SNA và SN, SN, SNV, BND, LOE, SNT, FSNT, SNTD, SNTN bạn có thể bắt gặp từ những thương hiệu nổi tiếng như SKF, FAG, TIMKEN...Tuy nhiên chất lượng và giá thành của mỗi hãng sẽ khác nhau. Nếu bạn cần gối đỡ hai nửa có chất lượng vượt trội thì có thể tham khảo các dòng gối đỡ của SKF tại đây

Gối đỡ hai nửa

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về các dòng gối đỡ của các hãng để thuận tiện cho việc mua sắm và quy đổi khi cần thiết. Nếu cần bất cứ thông tin gì về gối đỡ vòng bi SKF bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ.

GỐI ĐỠ VÒNG BI.COM
VPGD: 17 Tố Hữu, Trung Văn, Hà Nội.
★ Hotline báo giá 24/7
✆ 079 66 55 386 - ✆ 076 66 55 386